Ziendan TiengViet
TRANGNHÀ VNY2K
TRANGCHỦ   Ghidanh   Ðăngnhập   Danhsách thànhviên
Xem thưriêng   Banquảntrị   Tìmkiếm   Thắcmắc chung

Diễnđàn tiếngViệt
VNY2K - Vietnamese2020
Sửađổi cáchviết chữViệt
Tánthành cảicách
Phảnđối cảicách

Từnguyên tiếngViệt
Nguồngốc Hán
Nguồngốc NamÁ -- Mon-Khmer
Từ ngoạinhập Pháp-Anh
Tínhđaâmtiết của tiếngViệt

Thưgiãn - giảitrí - tánngẫu
Chuyệncấm đànbà
Nghềchơi cũng lắm côngphu

Sángtác - dịchthuật
Vănhọc nghệthuật
Dịchthuật - songngữ
Tạpký thuyềnnhân
Nhậtký đểđời
Lưubút chuyện ngàyxưa

Dulịch Việtnam và thếgiới
Quêhương yêudấu
Thếgiới muônmàu

Thếgiới siêuhình
Tửvi - Tướngsố
Phongthủy - kinhdịch
Mêtín dịđoan

Tảnmạn
Anything goes...
Vấnnạn của chúngta....
Gópý cảitiến diễnđàn
Kếtnối liênmạng
Thắcmắc chung về diễnđàn
Email đángnhớ...
Thư gởi bạn phươngxa

Tìnhyêu và cuộcsống
Tìnhyêu
Cuộcsống

Raovặt
Muabán - traođổi - nhắntin
Tìmviệc - Cầnngười

Tintức
Tin... đángkể
Thôngtư liênmạng

Nguồngốc dânViệt
NgườiViệt từđâu tới?
Giaphả họ Việt

Phêbình vny2k.com
Ýkiến bạnđọc

Sáchbáo - phimnhạc
Phimảnh về Việtnam
Sáchbáo mới
Phimbộ Trungquốc
Nhạc từ... chânkhông

Làmgiàu tiếngViệt
Sángtạo từ mới
Phiêndịch
Cảithiện từvựng

Họcthuật - nghiêncứu
Họcthuật vănhoá
Nghiêncứu khảoluận

Tuổitrẻ Việtnam
Tuổitrẻ lênđàng
Họcđường và sáchvở
Giờrachơi hay giờ khổhạnh?
Hìnhnhư là tìnhyêu...Thốngkê
· 48 đềtài trong 16 đềmục của diễnđàn
· 1186 thànhviên đăngký. Xin chàomừng thànhviên mới thongtinraucuqua.
Số khách đang viếngthăm: 10
Thốngkê nầy dựatrên dữkiện ghinhận 15 phút trướcđây.

Họ đang làmgì??

Thànhviên mới
· thongtinraucuqua
  Nov.29.2021, 05:35 am
· tuanlinhdt1
  Nov.26.2021, 01:00 am
· nguyenvanchung
  Nov.8.2021, 18:59 pm
· Chamnha29
  Oct.14.2021, 08:21 am
· chamnha
  Oct.11.2021, 19:35 pm
Danhsách thànhviên

Banquảntrị diễnđàn
Quảntrịviên
admin

Ðiềuhợpviên
admin
abcd
dchph


'Welcome back America coming home to being America!
Tácgiả: dchph gởiđăng vàongày Jan.17.2022

BÌNH NGÔ ĐẠI CÁO TÂNTHỜI
Trâu Ơi Bố Bảo:
Trâu số đạo hoa, ngàn lẻ thu qua, hay thói quyền bà, sửxanh ghichép, cụ đại vôsong, baybướm lưỡibò, hánhởmulạnh, đầurùa lấpló, trong sứt ngoài thoa, lâm chiến bại hoài. HồQuảng dù mất, NamViệt vẫncòn, Hùng cứ phươngnam, kỳhoa dịthảo, hữuhảo chi bang, chuộngchìu hiếukhách, nhàlành kếtmối, lưumanh chớhòng, Bạchđằng BểĐông, Trườngsa Hoàngsa, duyngãđộctôn, kỳ trung vô địch, cởi cọp Việtnam, lênvoixuốngchó, vàosinhratử, ỷlớnhiếpbé, nuốtxương mắccổ, dỡsốngdỡchết, thamthựccựcthân, lũbay bốláo, đắcchí tiểunhân, nhịn cũng vừa thôi, quântử ratay, bàihọc ngànnăm, tổcha tụibay, báquyền bảláp, rướchoạvàothân, ngậmngùi chínsuối !!/?/!!
凭吾丑告:
女丑讨华, 占有千秋, 婆权成性, 历载叶千, 巨大无双, 蝴蝶婆脷, 汉和岭蛮, 缩头乌龟, 中擦外伤, 坏而恋战, 南越百族, 湖广七雒, 独吾健在, 雄居南方, 旗花移到, 吾邦挚友, 好客有方, 来者良家, 流氓勿忘, 白藤江待, 南杀西杀, 旗中无敌, 维我独尊, 骑越虎也, 上之毋下, 入生出死, 大鱼气小, 急吃豆腐, 九死一生, 贪食疾身, 女等欺人, 小人得志, 甚不可忍, 君子报仇, 十年不晚, 咱走着瞧, 霸权破脷, 惹火烧身, 九泉归依 !!/?/!!


Put them in jail!
Tácgiả: abcd gởiđăng vàongày Jan.10.2022


» Gópý

Duma Cánbộ Quanlại Chínhphủ CHXHCN Việtnam Bóclột Dânmình
Tácgiả: abcd gởiđăng vàongày Jan.3.2022
Google dịch từ báochí nướcngoài: https://www-aljazeera-com
Đối với người Việt Nam bị mắc kẹt ở nước ngoài, câu hỏi về sự công bằng và phương tiện
Các chuyến bay hồi hương của Việt Nam dành cho những công dân bị mắc kẹt ở nước ngoài đã bị cản trở bởi những lo ngại về chi phí và chủ nghĩa thiên vị.

Hà Nội, Việt Nam - Vũ, một công nhân nhập cư ở Đài Trung, Đài Loan, hy vọng sẽ trở về quê hương ở miền Bắc Việt Nam trên một trong những chuyến bay hồi hương hàng tháng do chính phủ Việt Nam tổ chức trong thời kỳ đại dịch.

Nhưng sau ba lần nộp đơn cho Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc vào năm ngoái, Vũ không thấy hồi âm gì trong suốt bảy tháng.

“Mỗi lần tôi gọi cho họ, họ bảo tôi đợi, nhưng tôi đã đợi nửa năm rồi”, Vũ, người làm việc với một công ty điện tử Đài Loan theo hợp đồng ngắn hạn, nói với Al Jazeera.

Sau khi lùng sục trên mạng tìm những người cùng hội, Vũ từ bỏ việc chờ đợi và đến tháng 7 đã đặt chuyến bay thuê từ Đài Bắc đến Đà Nẵng do Vietjet khai thác. Chuyến đi, bao gồm 21 ngày kiểm dịch và một số xét nghiệm COVID-19, tiêu tốn của cô 59.000 đô la Đài Loan mới (2.100 đô la), tương đương với khoảng hai tháng lương của cô ở Đài Loan. Chuyến bay của chính phủ sẽ có giá 14.000 đô la Đài Loan mới (500 đô la). Trước đại dịch, các chuyến bay thương mại từ Đài Bắc đến Đà Nẵng chỉ có giá 100 đô la.

“Không ai giải cứu tôi, vì vậy tôi phải tự giải cứu mình,” Vũ nói, người yêu cầu chỉ sử dụng họ của mình. "Tôi không thể đợi lâu hơn nữa."

Vũ tự cho mình là người may mắn so với nhiều đồng nghiệp của cô ở Đài Loan, những người vẫn bị mắc kẹt vì họ không thể đảm bảo một chỗ trên chuyến bay của chính phủ hoặc đủ tiền thuê chuyến bay.

Việt Nam đã đình chỉ tất cả các chuyến bay thương mại quốc tế vào tháng 3 năm 2020 để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, chỉ nối lại các chuyến bay quốc tế cho một số quốc gia hạn chế vào ngày 1 tháng 1.

Thông qua đại dịch, chính phủ đã điều hành các chuyến bay đặc biệt cho công dân Việt Nam bị mắc kẹt ở nước ngoài, cũng như cho phép một số chuyến bay thuê cho một số người nước ngoài, bao gồm công nhân có tay nghề cao, chuyên gia và nhà đầu tư. Khoảng 200.000 người Việt Nam ở nước ngoài đã chờ đợi để về nước tính đến tháng 9, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông nhà nước trích dẫn các số liệu của chính phủ.

“Không ai giải cứu tôi, vì vậy tôi phải tự giải cứu mình,” Vũ nói, người yêu cầu chỉ sử dụng họ của mình. "Tôi không thể đợi lâu hơn nữa."

Vũ tự cho mình là người may mắn so với nhiều đồng nghiệp của cô ở Đài Loan, những người vẫn bị mắc kẹt vì họ không thể đảm bảo một chỗ trên chuyến bay của chính phủ hoặc đủ tiền thuê chuyến bay.

Việt Nam đã đình chỉ tất cả các chuyến bay thương mại quốc tế vào tháng 3 năm 2020 để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, chỉ nối lại các chuyến bay quốc tế cho một số quốc gia hạn chế vào ngày 1 tháng 1.

Thông qua đại dịch, chính phủ đã điều hành các chuyến bay đặc biệt cho công dân Việt Nam bị mắc kẹt ở nước ngoài, cũng như cho phép một số chuyến bay thuê cho một số người nước ngoài, bao gồm công nhân có tay nghề cao, chuyên gia và nhà đầu tư. Khoảng 200.000 người Việt Nam ở nước ngoài đã chờ đợi để về nước tính đến tháng 9, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông nhà nước trích dẫn các số liệu của chính phủ.

'Biết ơn'

Người nộp đơn phải nộp hồ sơ tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam, ưu tiên chính thức dành cho những người có tình trạng sức khỏe cơ bản, người già, trẻ em, phụ nữ có thai và những người đã hết hạn visa hoặc hợp đồng lao động. Những người thành công được liên hệ trước chuyến bay vài ngày và hướng dẫn thủ tục mua vé.

Nhưng những cân nhắc về chi phí, không gian hạn chế và sự thiếu minh bạch về cách người dân được lựa chọn cho chương trình của chính phủ đã đặt ra câu hỏi về việc ai được quyền trở về nhà.

Phạm, một sinh viên đại học ở Canada, người yêu cầu chỉ được giới thiệu bằng họ của mình, nói với Al Jazeera rằng anh ta có thể nhảy xếp hàng mặc dù trường hợp của anh ta không khẩn cấp do có mối quan hệ cá nhân với một nhân viên tại Đại sứ quán Việt Nam ở Ottawa. .

Phạm cho biết: “Đại sứ quán đã thông báo cho tôi về ngày bay và yêu cầu tôi phải trả lời trong vòng ba ngày,” anh quyết định về Việt Nam để tiết kiệm chi phí sinh hoạt ở Canada sau khi các lớp học đại học của anh chuyển sang trực tuyến.

“Nếu tôi không chấp nhận lời đề nghị, người khác sẽ lấy chỗ đó. Có rất nhiều người đang chờ để bay về nhà, vì vậy tôi nghĩ tốt hơn là tôi nên đi. ”

Chuyến về nhà của Phạm vào tháng 12 năm 2020 đã tiêu tốn của anh ta 2.600 USD, cao hơn gấp đôi so với mức giá anh ta phải trả trước đại dịch.

Phạm cho biết: “Đó là gói cứu hộ rẻ nhất mà tôi có thể nhận được, và cho biết thêm rằng một số người bạn của anh đã chờ đợi gần một năm mà không có kết quả. "Đại sứ quán chỉ giải cứu những người có đủ khả năng."

Nguyễn, người tốt nghiệp chương trình MA ở Hàn Quốc, đã trả 470 đô la cho một chỗ trên chuyến bay của chính phủ vào tháng 9 năm 2020 sau 5 tháng chờ đợi để có được chỗ ngồi.

"Tôi không bao giờ mong đợi một chuyến bay cứu hộ đắt như vậy, nhưng tôi không có lựa chọn nào khác", Nguyễn, người yêu cầu chỉ sử dụng họ của mình, nói với Al Jazeera. “Họ [Đại sứ quán> nói với tôi rằng hãy biết ơn về chuyến bay, không nên gắt gỏng về điều đó”.

Sự không hài lòng của Nguyễn càng thêm bội phần khi phát hiện ra chuyến bay của mình đã chật kín người mặc dù đảm bảo rằng nó sẽ chỉ đầy một nửa.

“Tôi rất sợ bị nhiễm vi-rút trên tàu. Tôi đã nghĩ sẽ có những ghế trống ở bên cạnh mình, nhưng không, máy bay đã hết chỗ ”, anh nói.

Bộ Ngoại giao Việt Nam và các cơ quan đại diện ngoại giao tại Hàn Quốc, Canada và Đài Loan đã không trả lời yêu cầu bình luận của Al Jazeera.

Trên các phương tiện truyền thông trong nước, một số bài báo đã kêu gọi chấm dứt các chuyến bay “giải cứu” tình trạng khó khăn của người Việt Nam ở nước ngoài, mặc dù họ đã kiềm chế không chỉ thẳng tay vào chính quyền.

Phát biểu tại hội thảo trên web do tạp chí Thanh Niên News tổ chức vào tháng trước, Tiến sĩ Lương Hoài Nam, một chuyên gia hàng không địa phương, cáo buộc các nhân vật giấu tên hưởng lợi từ sự chênh lệch giữa chi phí thực tế của các chuyến bay và số tiền phải trả, điều này “gây thiệt hại cho khách du lịch khu vực và gây bất lợi cho nền kinh tế ”.

Trong nhóm Facebook nổi tiếng Tôi và Sứ quán (“Tôi và đại sứ quán”), người Việt Nam ở nước ngoài đã chia sẻ kinh nghiệm trả tiền vé máy bay đắt đỏ từ các nước như Nga, Thái Lan, Úc, Mỹ, Canada, Malaysia, Hàn Quốc và Singapore.

Một số thành viên đã cáo buộc hành vi sai trái, thường là việc nhân viên các cơ quan đại diện ngoại giao tăng phí giả tạo.

Vào năm 2018, quản trị viên Vương Xuân Nghiêm của nhóm đã bắt đầu một đơn kiện trên Internet cáo buộc các hoạt động bất hợp pháp tại các cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài, đặc biệt là tính phí dịch vụ quá mức và thu phí trái phép.

Theo một báo cáo mà Vương công bố về các hoạt động của nhóm trong năm đó, một trăm bảy mươi ba công dân Việt Nam cho biết đã bị buộc tội oan tổng cộng 10.346 đô la từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2019.

Nới lỏng biên giới

Kể từ tháng 11, nước láng giềng Campuchia đã cho phép nhập cảnh miễn kiểm dịch đối với tất cả những người đã được tiêm chủng, mở ra một con đường gián tiếp về nhà cho những người trở về.

Sau nhiều lần bùng phát các trường hợp COVID-19 khiến điều kiện mở cửa trở lại vào năm ngoái, Việt Nam hôm thứ Bảy đã nối lại các chuyến bay thương mại với Hoa Kỳ và tám điểm đến châu Á bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan.

Theo các hạn chế được nới lỏng, những người đến đã được tiêm chủng đầy đủ hoặc đã khỏi bệnh sau COVID-19 sẽ chỉ cần tự cách ly trong ba ngày thay vì vào cơ sở cách ly. Nhiều chuyến bay đến Úc và Châu Âu dự kiến ​​sẽ nối lại trong những tuần tới.

Hoa, một chuyên gia trẻ sống ở Bremen, Đức, nói với Al Jazeera rằng anh rất mong được về nhà lần đầu tiên kể từ năm 2019.

“Tôi không thể về kịp Tết Nguyên đán nhưng chắc chắn năm nay được về quê”, chị Hoa nói.

NGUỒN : AL JAZEERA

https://translate.google.com/?sl=en&tl=vi&text=https%3A%2F%2Fwww.aljazeera.com%2Feconomy%2F2022%2F1%2F3%2Fvietnamese-stranded-overseas&op=translate

» Gópý

Hồ hốhốhố
Tácgiả: abcd gởiđăng vàongày Dec.18.2021» Gópý

Bàiviết / Ýkiến mới đăng
Put them in jail!
Tácgiả: abcd
Duma Cánbộ Quanlại Chínhphủ CHXHCN Việtnam Bóclột Dânmình
Tácgiả: abcd
Hồ hốhốhố
Tácgiả: abcd
Chuyệntình Không Dĩvãng
Tácgiả: dchph
ĐM giảicứu cái conmẹ tổcha bađời nhàchúng! Sao chúngmày không chết sớm đi cho dân đượcnhờ!
Tácgiả: abcd
ĐỪNG VÌ CHỮ “ĐỢI”… HỐIHẬN KHÔNGKỊP
Tácgiả: dchph
TỘILỖI
Tácgiả: dchph
Mọi sự đã an bài, bọn Tàu đâu cần đến chiếm, 12 tỷ đô đã mua đứt bộ chính trị từ lâu...
Tácgiả: abcd
Tôi KHÔNG màn thế sự...
Tácgiả: abcd
VẠCH TỘI ÁC THỰC DÂN PHÁP
Tácgiả: abcd
chamnha
Tácgiả: chamnha
Đám chột dẫn người mù
Tácgiả: abcd
Nguyen Xuan Phuck 'nâng gần' vị thế tầm nhìn
Tácgiả: abcd
DIỆN MẠO KĐT MỚI DANKO CITY ĐANG THAY ĐỔI TỪNG NGÀY
Tácgiả: Danko City
Truyện dài Hồ chí minh Mắc dịch từ Quan thầy Covid Vũhán, ĐMCS!
Tácgiả: abcd

Ðềtài chưacó người trảlời
· Put them in jail!
· Hồ hốhốhố
· Chuyệntình Không Dĩvãng
· ĐM giảicứu cái conmẹ tổcha bađời nhàchúng! Sao chúngmày không chết sớm đi cho dân đượcnhờ!
· ĐỪNG VÌ CHỮ “ĐỢI”… HỐIHẬN KHÔNGKỊP

Ðềtài thảoluận
Chưa đăng đềtài mới

NEWS UPDATE


NOT ALL THE CHINESE RULERS LEARN THE SAME THE LESSONS OF VIETNAM'S HISTORY. LET'S TEACH THEM ANOTHER ONE, A CHINA 911 STYLE!
Flag counter for this page only -- reset 06262011

Diễnđàn cổvũ sửađổi cáchviết ChữViệt2020 mới!
ziendan.net | vny2k.com | hocthuat.com | sangtac.com | Han-Viet.com
©2002-2020 vny2k.com