Ziendan TiengViet
TRANGNHÀ VNY2K
TRANGCHỦ   Ghidanh   Ðăngnhập   Danhsách thànhviên
Xem thưriêng   Banquảntrị   Tìmkiếm   Thắcmắc chung

Chuyệntình Không Dĩvãng
:: Diễnđàn tiếngViệtSángtác - dịchthuậtDịchthuật - songngữ
Tácgiả
Tiểumục bàiđăng trước | bàiđăng kế »
dchph

Ziendan.net

Hồsơ
Gianhập: Nov.15.2002
Nơicưtrú: Global Village
Trìnhtrạng: [hiệntại không cómặt trên diễnđàn]
IP: IP ghinhập
Chuyệntình Không Dĩvãng


Chuyến bay của họ đã bị hủy và họ đã dành 24 giờ để yêu nhau

By: Francesca Street, CNN

Translated by: GOOGLE

Cuộc gặp gỡ tình cờ : Chris Powell và Jennifer Lowther tình cờ gặp nhau khi chuyến bay của họ bị hủy tại sân bay Toronto vào tháng 4 năm 2003 do bão tuyết. Hai người trò chuyện và Chris đã giúp Jennifer đến dự đám cưới của người bạn thân nhất của mình, bất chấp việc đi lại bị gián đoạn. Đây là cặp đôi vào một đêm hẹn hò vào năm sau.


(CNN) - Đó là vào buổi sáng ngày 4 tháng 4 năm 2003 và Jennifer Lowther đang khóc trong góc của một phòng chờ ở Sân bay Toronto vì cô ấy sẽ bỏ lỡ đám cưới của người bạn thân nhất của mình.

Đó là đầu mùa xuân nhưng một cơn bão tuyết bất ngờ đã khiến Toronto trở lại mùa đông. Các chuyến khởi hành đã bị đình trệ, sân bay ồn ào với những hành khách và nhân viên căng thẳng đối phó với bụi phóng xạ.

Jennifer đã được chuẩn bị để bắt một chuyến bay nội địa về phía tây đến quê hương Winnipeg của cô. Chuyến bay ban đầu của cô ấy đã bị hủy bỏ và những chiếc máy bay sau đó dường như vẫn đi theo con đường như vậy. Đã quá muộn để thực hiện chuyến đi đường dài 24 giờ.

Dù nhìn vào tình huống nào, có vẻ như Jennifer sẽ không tổ chức đám cưới. Cô ấy nói với CNN Travel hôm nay rằng cô ấy nhớ lại đã bị "tàn phá" với ý nghĩ đó.

Đây là đám cưới của người bạn thân nhất của cô ấy, và cô ấy được cho là chủ nhân của các buổi lễ. Thêm vào đó, Jennifer, khi đó 29 tuổi, đã chuyển đến Toronto chỉ một năm trước đó và đang vật lộn với sự cô đơn. Cô đã mong mỏi ngày cuối tuần đặc biệt này được trở về nhà với những người thân yêu.

Bên kia phòng chờ sân bay, Chris Powell đang trò chuyện với những hành khách mắc kẹt. Powell có trụ sở tại Toronto thường xuyên bay đến Vancouver để làm việc và thường xuyên bị gián đoạn. Anh ấy biết tuyết sẽ dẫn đến việc các chuyến bay quốc tế phải hủy bỏ đắt hơn sẽ được ưu tiên và vì vậy đã đặt lại chỗ cho chặng đầu tiên của chuyến bay buổi tối đến Hồng Kông qua Vancouver.

Bây giờ tất cả những gì Chris phải làm là đợi tám tiếng đồng hồ để chuyến bay đó lăn bánh.

"Và tôi có một thẻ tín dụng của công ty, vì vậy tôi đã vào phòng chờ", anh kể lại với CNN Travel hôm nay.

Chris, tự nhiên là người hướng ngoại, đã trò chuyện với những du khách khác trong phòng chờ khoảng một giờ thì anh để ý đến Jennifer, người mà anh nói đùa hôm nay là "trạng thái buồn của một cô gái đang khóc trong một đĩa trứng ở trong góc."

Chris gọi cô ấy đến và hỏi chuyện gì đang xảy ra.

"Bạn đang thực sự giết chết tiếng vang của chúng tôi," anh ta chết lặng.

Jennifer sửng sốt, nhưng từ biểu cảm và nụ cười thông cảm của Chris, cô nhận ra ngay anh đang nói đùa.
Sự mỉa mai của anh khiến cô cảm thấy dễ chịu hơn gần như ngay lập tức, bất chấp tất cả.

Jennifer nói: "Tôi nghĩ nó rất thú vị."

Cô ấy kéo một chiếc ghế và kể câu chuyện của mình. Lần lượt, những du khách mắc kẹt khác đã chia sẻ câu chuyện của họ. Một chàng trai đang trên đường cầu hôn bạn gái của mình, một người đi du lịch khác đang trở về nhà với gia đình sau ba tháng làm việc xa nhà.

Không ai trong số họ sẽ đi đâu cả. Bỏ qua nỗi thất vọng chung của mình, họ giải quyết bữa sáng, sau đó, chẳng bao lâu, bằng một hoặc hai cốc bia - sự bất hủ vốn có của một phòng chờ sân bay loại bỏ bất kỳ sự do dự nào về việc uống rượu trước buổi trưa.

Không lâu sau, trái ngược với sự khác biệt, một bầu không khí ăn mừng tràn xuống.

Kết nối không mong muốn

Trước đó ở tuổi đôi mươi, Jennifer đã đính hôn với một chàng trai ở quê nhà Winnipeg, nhưng đã từ chối khi nhận ra cảm giác không ổn - một phần của động lực để bắt đầu lại cuộc đời ở Toronto vào năm trước.

Những cuộc hẹn hò của cô ở thành phố lớn đã không thành công và, không hài lòng với cuộc sống ở đó, cô bắt đầu tự hỏi điều gì có thể xảy ra. Vị hôn phu cũ của Jennifer đã có mặt tại đám cưới và trước khi bị mắc kẹt ở sân bay, cô ấy đã tự hỏi liệu họ có thể hàn gắn lại mối quan hệ của mình hay không.

Về phần Chris, anh ấy đã 34 tuổi và thích độc thân. Anh ấy chưa bao giờ kết nối với bất kỳ ai mà anh ấy có thể tưởng tượng sẽ ổn định cuộc sống cùng.

Nhưng ngay lập tức, khi Jennifer ngồi xuống bàn của anh ấy, Chris đã cảm thấy có mối liên hệ với cô ấy. Jennifer cũng cảm thấy điều đó. Họ đã sớm trở thành trung tâm của cuộc tụ tập ở sân bay tự phát này, tổ chức tòa án khi những du khách khác đến và đi.

Jennifer nói: “Chúng tôi đã trở thành những người tổ chức bữa tiệc này.

Tại một thời điểm, một thành viên mới trong nhóm quay sang hai người và hỏi "Các bạn đã ở bên nhau bao lâu rồi?"

"Khoảng 48 phút," Chris nói đùa.

Điều này nhanh chóng trở thành một khuôn mẫu - những du khách khác nhặt được thứ gì đó và cho rằng Chris và Jennifer là một cặp.

Jennifer hôm nay nói: “Có một mối liên hệ thú vị. "Chúng tôi nhìn nhau và nói, 'Bạn đã ở đâu?'"
"Tôi thực sự không thích ý tưởng đó lắm, nhưng tôi chỉ nhìn cô ấy và tôi nghĩ," Trời ạ, có vẻ như điều này đã diễn ra - theo một cách tích cực - mãi mãi, Chris nói hôm nay.

Jennifer đồng ý: “Hơn cả cuộc đời này.

Tìm một chuyến bay

Thường xuyên, những du khách bị mắc kẹt sẽ quay lại bàn làm thủ tục và hỏi về tình hình chuyến bay. Jennifer đặc biệt kiên quyết. Cô ấy rất thích được bầu bạn với Chris, cô ấy ghét ý nghĩ bỏ lỡ đám cưới.
Jennifer cho biết hôm nay: “Tôi tiếp tục cố gắng tìm ra các giải pháp và nó không hiệu quả. "Tôi nghĩ rằng tôi đã khóc, giống như, mỗi giờ một giây."

Khoảng 4 giờ chiều, Jennifer được biết chuyến bay mới nhất của cô đã bị hủy. Có vẻ như cuối cùng cô ấy có thể phải nhận thất bại. Cô ấy lại bắt đầu rơi lệ.

Chris không thể chịu đựng được khi thấy cô ấy bất hạnh như vậy.

"Tôi chỉ có đủ can đảm vào thời điểm đó để nói, 'Tôi có thể sửa lỗi này'", anh nhớ lại ngày hôm nay.
Anh đi cùng Jennifer trở lại sảnh khởi hành, với hàng dài hành khách mắc kẹt và các nhân viên đặt vé bối rối.
Họ tiếp cận một trong số họ.

Chris hỏi nhân viên đặt phòng tên của cô ấy. Cô ấy là Lisa. Chris giới thiệu bản thân và Jennifer, đồng thời giải thích tình hình.

"Tôi có một câu hỏi cho cô, Lisa," anh nói. "Bạn sẽ làm gì để đến dự đám cưới của người bạn thân nhất của mình?"
"Chà, tôi không biết. Khá nhiều thứ," nhân viên đặt phòng nói.

"Đúng vậy," Chris nói. "Hãy ghi nhớ điều đó. Jenn đang cố gắng đến dự đám cưới của người bạn thân nhất của cô ấy ở Winnipeg ..."

Người đại diện đã cắt lời anh ta, giải thích rằng tất cả các chuyến bay Winnipeg đã bị hủy bỏ.
"Lisa, hãy nhớ. Tốt nhất. Của bạn bè. Đám cưới," Chris nói.

"Được rồi, tôi đang mở. Tôi đang lắng nghe bạn," Lisa hài lòng.

Nhóm đã quay vòng qua một vài lựa chọn mà không có kết quả. Sau đó, Chris giải thích rằng anh ấy sẽ đến Vancouver vào lúc 9 giờ tối hôm đó.

"Có cơ hội nào chúng ta có thể đưa Jenn lên chuyến bay Vancouver và sau đó bằng cách nào đó cô ấy có thể quay trở lại Winnipeg không?" anh ấy đề nghị.

Đó là một ý tưởng hoang đường - Vancouver cách Winnipeg hai tiếng rưỡi về phía tây bằng đường hàng không - nhưng không phải là một điều không thể.

Lisa, hiện đang quyết tâm giúp đỡ họ, đã tìm kiếm trên máy tính của mình và nhận được tin vui: còn một chỗ trên chuyến bay của Chris đến Vancouver. Cô ấy thậm chí có thể ngồi chúng lại với nhau. Và sau đó, cô có thể đặt Jennifer trên một chuyến bay vào sáng hôm sau trở lại Edmonton, và sau đó là Edmonton đến Winnipeg.
Jennifer nói với Chris: “Nếu điều này thành công, tôi sẽ hôn bạn.

"Cô gái, bạn đã muốn hôn tôi ngay khi gặp tôi," Chris nói.

Jennifer chỉ cười.

"Vì vậy, cô ấy đã đưa tôi lên chuyến bay," cô ấy nhớ lại bây giờ. Cả hai quay trở lại phòng chờ để ăn mừng.
Một tin vui khác sau đó, những người bạn khác Jennifer và Chris đã kết bạn trong phòng chờ cũng đang tìm giải pháp.

Jennifer nói: “Chúng tôi đã vượt qua cơn bão và cuối cùng tất cả chúng tôi đều có thể đi và làm những việc mà chúng tôi muốn làm.

Chris nói: “Đó là một bữa tiệc vui vẻ kể từ đó về sau.

Jennifer đã có một thời gian nghỉ ngơi kéo dài 5 giờ ở Vancouver. Thay vì ở lại sân bay, Chris đề nghị cô có thể ở cùng anh tại một địa điểm của một người bạn tốt trong thành phố.

Jennifer nói: “Tôi thường không bao giờ tin ai đó và đi với họ hoặc bất cứ điều gì, nhưng một lần nữa, điều đó hoàn toàn đúng đắn.

Lên chuyến bay tối hôm đó, cả hai gần như hưng phấn. Jennifer đang trên đường đến đám cưới - và họ đã tìm thấy nhau trên đường đi.

Khi chuyến bay chuẩn bị cất cánh, cả hai đã hôn nhau lần đầu tiên.

Jennifer nói rằng đó là một "nụ hôn trong phim". Chris mô tả nó đơn giản là "nụ hôn."

Jennifer kể lại: “Chúng tôi thực sự đã hôn nhau suốt quãng đường tới Vancouver, giống như say mê nhau.
Tại Vancouver, cả hai đến chỗ của một người bạn của Chris. Đó là 1 giờ sáng giờ địa phương, 4 giờ sáng cho Chris và Jennifer. Họ lao ra ngoài, kiệt sức.

Vài giờ sau, Jennifer đã sẵn sàng trở lại sân bay.

"Hãy gặp nhau khi cả hai chúng ta trở lại Toronto," Chris nói khi họ nói lời tạm biệt. Cô ấy đồng ý và họ đã trao đổi chi tiết liên lạc.

Một dấu gạch ngang đến nhà thờ

Chuyến bay của Jennifer đến Winnipeg dự định đến lúc 1 giờ chiều và đám cưới diễn ra sau đó một giờ. Nó sẽ được chặt chẽ.

Khi ngồi xuống, cô ấy chia sẻ câu chuyện với người hàng xóm ở chỗ ngồi của mình, giải thích rằng cô ấy thực sự cần phải xuống ngay khi chuyến bay hạ cánh - điều này sẽ rất khó khăn, vì cô ấy đang ở ngay phía sau máy bay.

Người bạn đồng hành của cô, cảm động trước quyết tâm của Jennifer, đã quyết định thực hiện sứ mệnh của mình là chuyển thông điệp này lên máy bay.

Jennifer hôm nay cho biết: “Anh ấy kết thúc việc chia sẻ với mọi người - khá nhiều ở mọi chỗ ngồi - câu chuyện về cô gái đã đi khắp Canada và quay trở lại để cố gắng đi đến đám cưới này.
Khi chuyến bay hạ cánh, Jennifer nhảy dựng lên.

"Chạy đi Jenn, chạy!" người hàng xóm đang ngồi hét lên, và cô ấy chạy nhanh xuống lối đi.
"Mọi người đã nghe câu chuyện - nó vừa mới di chuyển qua máy bay - vì vậy mọi người hãy để tôi trải qua", Jennifer nhớ lại hôm nay.

Chạy qua hàng khách, xuống thang cuốn, Jennifer gọi điện cho mẹ cô, người đang đón cô.

"Khởi động xe!" cô ấy hét lên.

Chỉ trong vài phút, cô đã có mặt trong xe hơi cùng bố mẹ, khởi hành ra sân bay.

Với những phút trôi qua trước buổi lễ, có đủ thời gian để Jennifer thay đổi và cố gắng làm cho bản thân cảm thấy đáng yêu hơn.

“Tóc của tôi đã không được chải trong 36 giờ,” cô nhớ lại.

Jennifer và mẹ cô đã đi vòng quanh một tiệm làm tóc ở địa phương, người mà họ đã quen biết trong nhiều năm. Ở đó, Jennifer đã sẵn sàng nhanh nhất có thể.

Jennifer kể lại: “Tôi đang thay đồ, mặc chiếc áo ngực quây, mặc một chiếc váy để trang điểm và mặc quần tất, trong khi anh ấy đang cố gắng tìm ra điều gì đó để làm với mái tóc của tôi.

"Bố tôi đang bên ngoài quay động cơ như đó là chiếc Indy 500, bởi vì ông ấy cảm thấy rằng mục đích của cuộc đời là đưa tôi đến đám cưới này."

Vào lúc gần 2 giờ chiều, gia đình kéo ra ngoài nhà thờ và Jennifer nhảy ra ngoài.

“Bạn tôi vừa định đi xuống lối đi, nhìn thấy tôi và dừng lại,” cô nhớ lại.

Cô dâu tương lai lao ra khỏi nhà thờ, vòng tay ôm lấy Jennifer.

Jennifer nói: “Chúng tôi đã khóc vì suốt thời gian đó cô ấy nghĩ rằng tôi sẽ không đến được”.

Trong khi đó, chú rể hoảng hốt khi nghĩ vị hôn thê của mình bị lạnh chân. Nhưng không lâu sau, cô dâu đã quay lại lối đi và Jennifer trượt vào chỗ ngồi của mình. Cô ấy đã làm được.

Khi buổi lễ bắt đầu, Jennifer quay sang người bên cạnh. Đó là vị hôn phu cũ của cô, người từng là ngọn lửa mà cô đã tự hỏi liệu mình có thể đoàn tụ trong đám cưới hay không. Giờ cô biết điều đó sẽ không xảy ra.

"Ngay khi tôi và Chris gặp nhau, tôi đã nói: 'Không, đây là định mệnh. Có điều gì đó ở đây mà tôi cần phải theo đuổi." Và tôi chỉ muốn nói với người yêu cũ rằng điều đó sẽ không xảy ra, "Jennifer nói hôm nay.

Phần còn lại của đám cưới là một vòng xoáy của lễ hội. Jennifer không mất một chút thời gian nào, cô ấy rất nhẹ nhõm khi ở đó.

Và giữa những lời chúc tụng và những bài phát biểu, cô thấy mình đang suy tư về người đàn ông cô đã yêu ở sân bay và người đã đảm bảo rằng cô đến nhà thờ đúng giờ.

"Tôi chỉ nói với mọi người, 'Tôi đã gặp anh chàng này và anh ấy đã cứu tôi. Anh ấy giống như hiệp sĩ của tôi trong bộ áo giáp sáng chói.'"

Hẹn hò thứ hai

Jennifer và Chris quen nhau vào mùa hè năm 2003.

Khi Jennifer cử hành lễ cưới, Chris đã sẵn sàng cho chuyến công tác của mình và nghĩ về cơn lốc trong 24 giờ anh ấy đã trải qua.

“Tôi chưa bao giờ gặp ai như cô ấy,” anh nói. "Nó rất khác biệt. Và tôi chắc chắn rất vui mừng khi gặp lại cô ấy."
Chris đã đi làm việc ở Toronto trong vài tuần tới. Khi anh ta trở lại, Jennifer cũng đã trở lại thành phố. Anh ấy đi thẳng từ sân bay đến căn hộ của Jennifer cho buổi hẹn hò thứ hai.

Họ đã trao đổi một vài email trong những tuần gần đây, nhưng Jennifer rất lo lắng. Khi Chris xuất hiện, cô ấy không thể ngừng nói.

“Em nói nhiều quá,” anh nói và hôn cô.

Trong vòng ba tháng, họ đã đính hôn.

"Anh gặp cô ấy uống rượu ở sân bay, và hai tháng rưỡi, ba tháng sau, hai người đính hôn?" Chris nhớ lại mọi người thốt lên.

Jennifer nói rằng họ đã khoanh vùng điều này: "Có cảm giác rằng ma thuật đang xảy ra, và thay vì suy nghĩ quá nhiều về nó, chúng tôi chỉ làm với nó."

Họ đã hợp nhất các nhóm tình bạn của mình, gặp gỡ gia đình của nhau và khám phá ra một tình yêu chung là du lịch, ngoài trời và âm nhạc. Chris đã cầu hôn vào một buổi tối sau khi cả hai trở về sau một buổi biểu diễn. Jennifer vừa phản ánh rằng đó là một "đêm hoàn hảo."

Chris nói: “Nó gần như hoàn hảo. "Sẽ thật hoàn hảo nếu em làm cho anh vinh dự được làm cô dâu của anh."
Hai người nói rằng đám cưới của họ vào năm 2004 ở Winnipeg là "bữa tiệc tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay". May mắn thay, thời tiết thuận lợi, và mặc dù có nhiều khách bay đến từ Toronto, không ai đến gần để bỏ lỡ lễ kỷ niệm.

Gia đình và du lịch

Vài năm sau, Jennifer mang thai đứa con đầu lòng của họ.

Nó là một bất ngờ. Khi Jennifer 19 tuổi, cô đã được điều trị ung thư cổ tử cung và nói rằng cô không thể có con.
Cô ấy đã rất vui mừng khi con trai của họ chào đời, trong khi Chris, người luôn nói rằng anh ấy không muốn có con, đã hết lòng đón nhận chương mới đầy bất ngờ này.

Jennifer nói: “Anh ấy là người cha tuyệt vời nhất. "Và nhiều như anh ấy không nghĩ rằng mình muốn có con, khi những đứa trẻ thực sự đến cùng, anh ấy đã nhảy vào bằng hai chân."

Con trai Spencer của họ được theo sau bởi con gái Lauren của họ vài năm sau đó.

Jennifer nói: “Spencer mắc chứng tự kỷ, vì vậy chúng tôi phải chuyển sang làm cha mẹ của những người có nhu cầu đặc biệt. "Nhưng tôi nghĩ chúng tôi đã bắt đầu như ý muốn tiếp tục, nơi chúng tôi luôn cố gắng giữ cho nó cười - hài hước là một phần cơ bản trong sự tồn tại của chúng tôi."

Khi các con của họ lên 9 và 10 tuổi, Jennifer và Chris xin nghỉ làm và bắt đầu một chuyến đi vòng quanh thế giới kéo dài 9 tháng.

Quyết định bắt nguồn từ bi kịch. Một người bạn thân của cặp đôi đột ngột qua đời, khiến Jennifer và Chris phải cân nhắc lại cách họ muốn trải qua những ngày tháng.

"Chúng tôi đã ngồi lại với nhau như một gia đình và mọi người đều xác định ba nơi họ muốn xem trên hành tinh - bất kỳ nơi nào trên thế giới họ muốn đến - và một trong những người Jenn đang biểu diễn ở Argentina, và con trai tôi muốn tiễn cá voi xanh Chris nói.

Cặp đôi đã lo lắng rằng con trai Spencer của họ có thể phải vật lộn với tình trạng thiếu cấu trúc - cha mẹ của những đứa trẻ mắc chứng tự kỷ thường được khuyến khích giữ các thói quen. Nhưng Jennifer và Chris nói rằng cả hai con của họ đều thích cuộc phiêu lưu. Năm năm trôi qua, gia đình vẫn nói chuyện thân mật về chuyến đi toàn cầu của họ.

Hài hước, thời gian và số phận

Jennifer và Chris nói rằng sự hài hước là một phần quan trọng trong mối quan hệ kéo dài 18 năm của họ.

Ngày nay, Jennifer và Chris đã là bố mẹ của những đứa trẻ tuổi teen. Gia đình đã bị nhốt ở Canada trong 20 tháng qua trong Covid-19, đón nhận những thăng trầm của tình huống với sự hài hước và ngắn gọn đặc trưng cho mối quan hệ của họ ngay từ đầu.

Đã hơn 18 năm trôi qua và mối quan hệ của họ vẫn bền chặt, nhưng Jennifer và Chris cho rằng cả hai đã thay đổi một chút kể từ lần đầu tiên họ đi qua sân bay Toronto.

Chris cho biết Jennifer trưởng thành từ nguồn gốc thị trấn nhỏ của cô ấy, nhưng cô ấy vẫn giữ "giá trị cốt lõi" xuất phát từ nền tảng của mình.

Jennifer cười nói: “Chris đã quá tự tin và kiêu ngạo khi chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên. "Tôi thích nó bởi vì tôi rất say mê với một người nào đó có ý thức về bản thân đến mức họ rất thoải mái khi đi và nói chuyện với mọi người trong phòng."

"Và đó, giống như tóc của tôi, bây giờ đã rụng, đó là những gì bạn đang nói?" Chris nói.

Jennifer nói: "Không, tôi nghĩ, bạn đã nóng tính một chút, có thể theo thời gian". "Nhưng tôi nghĩ khiếu hài hước của anh ấy là điều mà anh ấy luôn kiên định trong toàn bộ chuyện này."

Trong khi cả hai thường nói đùa về hoàn cảnh cuộc gặp gỡ của họ - họ nói rằng cả hai đều ít quyến rũ nhất - họ cũng ngạc nhiên về sự tình cờ gặp gỡ theo cách tình cờ, lãng mạn này.

Chris nói: “Đó là, tôi không biết, sự liên kết vũ trụ, hãy gọi nó như những gì bạn muốn, gọi nó là kismet - nhưng điều đó thật tuyệt vời,” Chris nói. "Tôi may mắn vì nó đã xảy ra với tôi. Cảm ơn số phận, cho đến nay rất tốt."

Source: https://translate.google.com/?sl=en&tl=vi&text=https%3A%2F%2Fwww.cnn.com%2Ftravel%2Farticle%2Fcanceled-flight-chance-encounters%2Findex.html&op=translate- Ngườihiệuđính: dchph vào ngày Dec.13.2021, 08:44 am

-----------------------------

Dec.11.2021 08:46 am
Ðềtài nầy đãcó 0 bàitrảlời kểtừ Dec.11.2021.
Xếp đềtài nầy vào mục cần theodõi  Email cho ngườiquen  In đềtài nầy ra giấy

Trảlời nhanh

NOT ALL THE CHINESE RULERS LEARN THE SAME THE LESSONS OF VIETNAM'S HISTORY. LET'S TEACH THEM ANOTHER ONE, A CHINA 911 STYLE!
Flag counter for this page only -- reset 06262011

Diễnđàn cổvũ sửađổi cáchviết ChữViệt2020 mới!
ziendan.net | vny2k.com | hocthuat.com | sangtac.com | Han-Viet.com
©2002-2023 vny2k.com